Facebook Live Chat
Tin học viện

Skype là lựa chọn liên lạc số một của tội phạm mạng

2017-04-21
Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu từ công ty tình báo Flashpoint đã phát hiện ra rằng Skype là kênh liên lạc số một cho các tội phạm mạng trên toàn thế giới, vượt qua cả các đối thủ như WhatsApp, Telegram hay ICQ.

Thủ lĩnh 9X Interspace bày cách tự tin thuyết phục với CEO các tập đoàn lớn

2017-04-21
Dù mới sinh năm 92 nhưng chàng trai này đã là Trưởng phòng kinh doanh công ty liên doanh của Nhật Bản và tự tin thuyết phục CMO, CEO những tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Mã độc tống tiền sẽ giải mã miễn phí nếu nạn nhân lây mã độc cho những người khác

2017-04-16
Loại mã độc tống tiền mới được gọi là Popcorn Time, do MalwareHunterTeam phát hiện ra, cho nạn nhân một cách khác để lấy khoá giải mã các tệp của họ mà không phải trả tiền chuộc.

Dùng botnet để đánh cắp số dư tài khoản thẻ quà tặng

2017-04-16
Mới đây, tin tặc đã sử dụng một mạng botnet để xâm nhập và đánh cắp tiền từ thẻ quà tặng được nạp tiền từ các nhà bán lẻ toàn cầu.

Hacker Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ bị bắt

2017-04-16
Hacker người Nga Pyotr Levashov được cho là có dính líu đến các vụ tấn công mạng nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Bạn nghĩ rằng mạng chuyên dùng không bị tin tặc tấn công?

2017-04-16
Nhiều người vẫn lầm tưởng mạng chuyên dùng là an toàn tuyệt đối, nhưng thực tế thì mạng chuyên dùng vẫn có khả năng bị tin tặc tấn công bình thường như các mạng khác.

Phát hiện mã độc có khả năng tự cài đặt ngay khi mở một bản Word

2017-04-16
Lỗ hổng này chưa được vá và bạn nên hết sức cẩn trọng khi mở các tệp từ những nguồn "không đáng tin cậy".

Chuyên gia bảo mật khuyên người dùng đừng khoe khoang quá nhiều trên mạng xã hội

2017-04-16
Để phòng tránh những nguy cơ mất an toàn thông tin, bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, ông Vũ Bảo Thạch, Phó Tổng giám đốc Công ty Misoft khuyên người dùng nên che giấu bớt thông tin khi tham gia không gian mạng, đừng khoe khoang quá nhiều trên mạng xã hội.

Bộ Công an đề xuất các biện pháp phòng, chống hacker xâm phạm không gian mạng quốc gia

2017-04-09
Dự thảo Nghị định quy định về bảo đảm an ninh không gian mạng quốc gia đang được Bộ Công an chủ trì xây dựng. Nghị định này được ban hành sẽ giúp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý các hoạt động xâm phạm an ninh không gian mạng quốc gia.

Tội phạm mạng chỉ mất vài giây để lấy sạch tiền trong cột ATM

2017-04-09
Tội phạm mạng tiếp tục nhắm đến các máy ATM ngân hàng và mới đây Kaspersky phát hiện một vụ trộm mà tội phạm chỉ mất vài giây để cuỗm sạch tiền từ cột ATM.